4 sai lầm khi rửa mặt khiến da “xuống cấp không phanh”

Việc rửa mặt quá nhiều, chọn sai sữa rửa mặt hay rửa mặt bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến làn da trở nên xấu xí.

1. Nước quá nóng hoặc quá lạnh

Nước quá nóng hoặc quá lạnh

💧 💧 Nước quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu chúng ta sử dụng nước quá nóng để rửa mặt sẽ làm khô da, còn nước lạnh lại khiến da không thể mở lỗ chân lông nên không thể làm sạch da triệt để, từ đó gây các vấn đề về mụn, trứng cá. Nước ấm là nhiệt độ tốt nhất để rửa mặt giúp trị mụn và làm đẹp da từ bước căn bản nhất.

2. Lạm dụng sữa rửa mặt quá nhiều

Lạm dụng sữa rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt quá nhiều

Những bạn bị da dầu thường rửa mặt nhiều để da hết nhờn, tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mất đi độ ẩm và kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn. Vậy rửa mặt bao nhiêu là đủ? Cụ thể, những người da khô chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ngày, còn đối với da nhờn là 3 lần/ngày, và tuyệt đối không nên lạm dụng quá nhiều sữa rửa mặt.

3. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Tẩy tế bào chết thường xuyên

👗 Tẩy tế bào chết thường xuyên

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ lớp da chết, khiến làn da trông rạng ngời hơn, nhưng tẩy tế bào chết quá nhiều lại khiến da bị bào mòn, dễ tổn thương. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết cho da 1-2 lần/ tuần là đủ.

4. Sử dụng khăn bẩn

Sử dụng khăn bẩn

🥁 Sử dụng khăn bẩn

Sử dụng khăn bẩn là tác nhân gây ra nhiều vấn đề trên da như mụn, ngứa, dị ứng… và đây cũng là lý do khiến việc trị mụn trở nên khó khăn. Hãy sử dụng loại khăn sạch, mềm và luôn giữ khăn luôn sạch, khô, được phơi chỗ thông thoáng khi đã rửa mặt xong.

Trên đây, Gà Spa đã cung cấp cho bạn 4 sai lầm khi rửa mặt ảnh hưởng xấu đến làn da. Hy vọng mọi người có thể rút kinh nghiệm để tránh gặp phải nhiều vấn đề về da.

>Xem thêm: Khám phá Spa trị mụn uy tín ở TPHCM

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *