Chăm sóc làn da khỏi tác hại ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lão hoá da sớm và gay ung thư da. CHính vì vậy, mà bạn cần phải bảo vệ làn da trước những tác hại của ánh nắng. Bên dưới đây, Gà Spa sẽ bật mí cách chăm sóc làn da khỏi tác hại ánh nắng mặt trời.

Tránh nắng trong giờ cao điểm

 Bạn cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào những giờ cao điểm ban ngày, thường là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Trong khoảng thời gian này, tia nắng mặt trời có thể khắc nghiệt hơn với làn da, đặc biệt là làn da nhạy cảm rất dễ bị ảnh hưởng. Nếu cần phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong những giờ này, thì hãy nên sử dụng kem chống nắng cho da siêu nhạy cảm, đồng thời cần chú ý thoa lại sau 2 giờ khi cần thiết để duy trì tác dụng bảo vệ.

Sử dụng kem chống nắng phù hợp

Các bác sĩ da liễu thường khuyên những người có làn da nhạy cảm nên sử dụng kem chống nắng giúp ngăn chặn bảo vệ làn da khỏi các tia UV có hại mà không gây kích ứng quá mức cho da.

Loại kem chống nắng được khuyên dùng là kem chống nắng vật lý: có thành phần là kẽm hoặc titanium dioxide. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều sản phẩm trên thị trường cùng có chứa những thành phần này, từ kem chống nắng có tính dưỡng ẩm nhẹ và kem dưỡng ẩm cho da mặt đến kem chống nắng toàn thân được tăng cường vitamin hoặc dầu nuôi dưỡng.

Bên cạnh đó, nên lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp – khuyến nghị chung là 30 SPF trở lên.

Sử dụng thêm các phụ kiện để bảo vệ làn da

Việc tìm kiếm thêm các phụ kiện, trang phục một cách thời trang cũng là một cách để tăng cường bảo vệ cho làn da nhạy cảm cũng có thể trở thành một niềm cảm hứng riêng của từng người. Bạn có thể sử dụng mũ rộng vành chống nắng quyến rũ đến mũ dùng chơi bóng thể thao, có rất nhiều lựa chọn để giữ cho nhiệt độ cơ thể mát mẻ và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

nguyên nhân gây mụn

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng nhiều phụ kiện khác nên tham khảo như:

  • Ô hoặc dù che nắng cá nhân
  • Mũ chống nắng lớn
  • Tấm che mặt, mũ lưỡi trai, mũ có vành
  • Kính râm bản lớn
  • Váy dài tay, áo cài cúc nhẹ để mặc bên ngoài đồ tắm
  • Váy chống nắng

Sử dụng đúng sản phẩm cho da

Kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da khác rất cần thiết trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, để bảo vệ làn da một cách tốt nhất, bạn hãy cân nhắc những điều sau khi mua các sản phẩm dành cho da nhạy cảm khi thời tiết nhiều nắng.

Bạn hãy tìm những sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho da nhạy cảm. Nên lựa chọn sản phẩm không có mùi thơm. Kem chống nắng hay kem dưỡng da đều có thể có mùi thơm nhưng cũng có thể gây khó chịu hơn cho da nhạy cảm.

Trên đây là một số cách chăm sóc làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Hy vọng bài viết trên, Gà Spa sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *