[INFORMATION] – Vòng đời của mụn liệu bạn đã biết

Các loại mụn khác nhau có thể trải qua các giai đoạn hình thành khác nhau. Tuy nhiên, hiểu rõ vòng đời phát triển của mụn sẽ giúp bạn xác định thời điểm “Vàng” để loại bỏ mụn mà không để lại sẹo thâm.

HIỂU RÕ VÒNG ĐỜI CỦA MỤN ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ HƠN

Thông thường thì vòng đời của MỤN sẽ bao gồm 4 giai đoạn chính:

→ Giai Đoạn Hình Thành

→ Giai Đoạn Phát Triển

→ Giai Đoạn Bùng Nổ

→ Giai Đoạn Biến Mất

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, nếu bị mụn thì nặn mụn sẽ hết, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, từng loại mụn sẽ có 1 cách giải quyết khác nhau.

  • Nếu nặn mụn ngay giai đoạn còn quá non thì không chỉ khiến mụn không hết mà còn gây nên tình trạng vi khuẩn dễ trạng xâm nhập, gây nên tình trạng viêm.
  • Nếu để mụn quá lâu không xử lý sẽ gây ra tình trạng SẸO RỖ, biến dạng khuôn mặt, mất thẩm mỹ.

Không phải bất kỳ loại mụn nào cũng có vòng đời mụn như nhau. Một số các loại mụn mẩn đỏ sẽ không thể chuyển thành mụn nhân đầu trắng. Trong khi đó, mụn nang có thể mất đến vài tuần để xuất hiện trên bề mặt da.

Vì thế, việc xác định loại mụn bạn đang gặp phải và giai đoạn của nó trong vòng đời của mụn sẽ giúp bạn tự tin điều trị mụn đúng cách, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được can thiệp và hỗ trợ lấy nhân mụn đúng thời điểm.

Đến trực tiếp Phòng Khám Da Liễu Gà Spa để được bác sĩ thăm khám và thực hiện 1:1, chúng tôi sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp và tự tin hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *