Kojic Acid thành phần làm trắng sáng da

Kojic acid là một thành phần vô cùng quen thuộc trong quá trình chăm sóc da của các chị em. Kojic Acid có công dụng làm trắng sáng da và làm mờ thâm hiệu quả. Cùng Gà Spa tìm hiểu về thành phần Kojic Acid qua bài viết bên dưới.

Tổng quan về Kojic Acid

  • Tên : Kojic Acid
  • Thành phần: Làm sáng da
  • Công dụng: Ức chế enzyme cần thiết trong quá trình sản xuất melanin, giúp làm mờ các vết thâm sạn và chống oxy hoá.
  • Đối tượng: Phù hợp dành cho ai muốn cải thiện làn da thâm nám, sạm màu

Kojic Acid là gì?

Kojic Acid là một chất hoá học được chiết xuất từ nấm và quá trình lên men của gạo. Kojic Acid giúp ữ chế và ngăn chặn sự hình thành axit amin – tyrosine đây là một thành phần cần thiết để sản xuất melanin.

Công dụng của Kojic Acid trong làm đẹp

Kojic Acid là một trong những thành phần có công dụng làm sáng da. Ngoài ra, còn có có nhiều công dụng nổi bật khác có thể kể đáng như sau:

Làm trắng sáng da

Kojic Acid làm ứng chế tyrosine làm tăng các bạch cầu trung tính và ngăn chặn sản xuất melanin giúp làm trắng sáng da. Melanin là một sắc tố tự nhiên trong cơ thể được tổng hợp bởi các hắc sắc tố ở dưới cùng lớp thượng bì tạo nên màu da.

Làm mờ các vết thâm nám

Theo nghiên cứu cho thấy kết hợp Kojic acid ở nồng độ 1 – 4% với glycolic acid 2% và hydroquinone 2% sẽ phát huy tối da công dụng làm sáng da và hỗ trợ điều trị thâm nám da nhờ việc ức chế tyrosinase

Kháng khuẩn, loại bỏ vi khuẩn

Trong kojic acid có đặc tính kháng khuẩn và có thể tiêu diệt được một số loại vi khuẩn phổ biến và có khả năng chống nấm sinh sản, gây các vấn đề về bệnh trên da.

Ngoài ra, Kojic Acid còn có công dụng chống lão hoá da và làm mờ sẹo

Có nên sử dụng Kojic acid hay không?

Kojic acid là một thành phần giống cải thiện làn da của bạn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đã có một số thông tin cho rằng axit kojjic nếu sử dụng với liều lượng lớn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ như gây kích ứng hoặc gay ung thư. Và nếu ngưng sử dụng sau một thời gian, làn da của bạn sẽ trở lại tình trạng ban đầu.

Bên cạnh đó, Kojic Acid khi tiếp xúc với không khí hoặc ánh nắng mặt trời sẽ khiến nó chuyển sang màu nâu và bị mất tác dụng.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm có chứa Kojic Acid

  • Trước khi sử dụng một sản phẩm nào có chứ kojic acid thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để đảm bao an toàn
  • Đối với người có làn da nhạy cảm hoặc thường xuyên vị phát ban, kích ứng khi sử dụng các sản phẩm có chứa axit kojic thì hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. Nếu các triệu chứng không giảm trong một vài ngày thì bạn hãy đi đến gặp bác sĩ
  • Bạn không nên sử dụng thành phần Kojic Acid có nồng độ cao hơn 1% để tránh trường hợp gặp những vấn đề về da.

Trên đây là những thông tin về thành phần Kojic Acid mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ít được cho bạn. Mặc dù Kojic Acid có công dụng cải thiện làn da tuy nhiên bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ.

 

 

Trả lời