Phân biệt 6 loại mụn thường gặp và cách điều trị hiệu quả nhất

Gà Spa tự tin khẳng định là thương hiệu spa trị mụn được nâng cấp lên từ Kỳ Duyên Home Spa để nhằm cải tiến hơn nữa chất lượng dịch vụ, không gian và thiết bị cho khách hàng thân yêu. Gà Spa chuyên điều trị tất cả các loại mụn cám, mủ, mụn bọc, mụn đầu đen. Với dịch vụ trị mụn an toàn và hiệu quả, Gà Spa đã có hơn 7 năm điều trị thành công cho 1.000.000 khách hàng.

>Xem thêm: Đang điều trị mụn phải nằm lòng những điều này

6 loại mụn thường gặp trên da

MỤN được hình thành như thế nào?

Tuyến bả nhờn hoạt động mạnh => dầu thừa + tế bào chết => nang lông bị tắc => mụn hình thành + vi khuẩn => mụn viêm.

Tùy vào tính chất và sự tác động của các yếu tố trên mà sinh các loại mụn khác nhau. Dưới đây là 6 loại mụn mà bạn có thể sẽ mắc phải.

1. Sợi tuyến bả, nhờn

Là những ống rất nhỏ chứa bã nhờn và khi da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, môi trường không khí bên ngoài làm oxy hóa nên chúng thường có màu đen và nặn ra sẽ có dang sợi mảnh, trắng.
Sợi bã nhờn thường nhìn thấy rõ nhất ở vùng mũi và vùng xung quanh mũi và cằm. Chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và biến thành dạng mụn đầu đen nếu chúng ta không biết cách giữa sạch da.

2. Mụn đầu đen

Mụn đầu đen có hình dạng đốm đen bé tí ẩn nấp dưới da, thường là dạng cứng thường xuất hiện chủ yếu khu vực xung quanh mũi, trán, má và cằm. Khi sờ vào thì cảm giác sần sùi, khô ráp và cảm giác rất khó chịu, để lâu ngày sẽ làm lỗ chân lông to ra.

Đa số ở những người có làn da nhờn, lỗ chân lông giãn nở bị bịt một phần làm cho chất nhờn thoát ra ngoài không khí cùng với bụi bẩn, da chết trên mặt và bị oxy tạo thành sắc tố đen.

3.  Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng không sưng, không đỏ thường nổi gồ lên bề mặt có màu trắng, hoặc nằm ẩn dưới da, nhân cứng và xuất hiện khắp cả mặt.
Do da mặt bị tiết ra chất nhờn nhiều kết hợp với tế bào chết làm cho lỗ chân lông bị tắt nhưng không bị giãn nở nên không bị tiếp xúc và oxy hóa nên vẫn không đổi màu.

4. Mụn đỏ – Mụn trứng cá

Là một dạng như mụn đầu trắng có vòng đỏ bao quanh và bị sưng. Các vết sưng thường có mủ màu vàng hoặc trăng bên trong.
Mụn mủ nhận dạng là một nốt sưng tấy, đỏ và gây đau rất khó nhận diện vị trí của nhân mụn nên việc điều trị gặp khó khăn khi bạn không thể lấy được nhân mụn. Biến chứng của mụn này là gây ra mụn bọc, mụn nang kéo dài gây nguy hiểm cho da của bạn.

5. Mụn mủ

Là mụn đỏ viêm nặng hơn, bắt đầu có mủ vàng hoặc trắng bên trong,  Mụn sưng to và đau, nhức hơn, tuy nhiên do chỉ mới viêm đến lớp nang lông, nên mụn không gây ra sẹo lõm và thâm nhiều như mụn bọc.

6. Mụn bọc

Là loại mụn viêm có kích thước lớn hơn mụn mủ và mụn đỏ, có rất nhiều mủ và đau nhức rất nhiều vì sự viêm nhiễm ăn sâu vào tế bào da gây mụn bọc.

>Xem thêm: Tại sao mụn cứ mọc suốt vậy?

Điều trị mụn thế nào là hiệu quả nhất?

– Dù bạn đang mắc phải loại mụn nào thì nó cũng ảnh hưởng không nhiều thì ít đến da mặt bạn. Gây mất thẩm mỹ, ngứa ngấy và làm bạn mất tự tin. Bạn phải luôn giữ gìn vệ sinh mặt sạch sẽ và kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da mặt bạn cùng với việc tìm đến những địa chỉ điều trị mụn uy tín để điều trị thì mới có khả năng mụn sẽ nhanh chóng hết mà không ảnh hưởng nhiều về sau.
– Mỗi loại mụn đều có quy trình điều trị giống nhau chỉ khác ở thời gian phục hồi lại làn da là nhanh hay chậm mà thôi. Những loại mụn cám, đầu đen, đầu trắng, sợi tuyến bã nhờn thì nếu điều trị sớm thì sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp ban đầu sau 2 hoặc 3 lần điều trị… Những loại mụn mủ, mụn bọc… bị sưng tấy và có nhiều mủ thì thời gian điều trị lâu hơn và chắc chắn sẽ để lại sẹo dù ít hay nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về da và muốn tư vấn chăm sóc và điều trị mụn hãy liên hệ ngay với Gà Spa để nhận được dịch vụ spa trị mụn tốt nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên & book lịch hẹn ngay nè!

Loading...

☎ 0901 311 113  tư vấn, book lịch soi da và làm liệu trình.

Trả lời