Sự thật về dung dịch vệ sinh điều trị mụn

Vì mục đích làm đẹp mà nhiều chị em đã không ngại tìm kiếm và làm theo những hướng dẫn và giới thiệu của nhiều người chỉ với một vài lời nói rằng dùng xong sẽ hết mụn, da mịn màng… “Dung dịch vệ sinh phụ nữ” cũng là một trong những phương pháp được lưu truyền phổ biến trong những group, nhóm làm đẹp. Bài viết bên dưới đây Gà Spa sẽ bật mí sựu thật về dung dịch vệ sinh trị mụn.

Quan niệm sai lầm về việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Trị mụn bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải tự nhiên mà xuất hiện trên mạng xã hội và được nhiều chị em truyền tai nhau. Những thông tin này xuất phát từ những quan niệm sai lầm trong việc sử dụng dung dịch vệ sinh.

Quan niệm sai lầm về việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ
  • Dung dịch vệ sinh phụ nữ dùng để thoa lên vùng âm đạo – đây là vùng có làn da nhạy cảm nhất nên sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng với da mặt nếu sử dụng.
  • Các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có chứa thành phần lô hội có tác dụng đặc biệt đối với làn da mụn. Chúng khiến các nốt mụn xẹp đi nhanh chóng, không để lại sẹo thâm và giúp da bớt đổ dầu, bóng nhờn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây là những quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm và phản khoa học, không có cơ sở chứng minh.

Lý do không nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Axit cao

Dung dịch vệ sinh cũng giống như xà phòng, dung dịch vệ sinh được sản xuất với những công dụng nhất định, chỉ phù hợp với vùng da âm đạo. “Cô bé” có độ pH lý tưởng từ 3,8 – 4,5, hầu hết các loại dung dịch vệ sinh được sản xuất đều có độ pH này, có tính axit khá cao.

Sử dụng sản phẩm có tính axit cao như dung dịch vệ sinh sẽ làm sản sinh lượng tiết bã nhờn. Đồng thời, axit có tính sát khuẩn, tẩy rửa mạnh nên sẽ khiến làn da tiết dầu hơn nhưng lại bị mất nước, dẫn đến da mất cân bằng độ ẩm, trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng và mẩn đỏ.

Chứa chất kháng sinh

Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có thêm chất kháng sinh để điều trị các bệnh phụ khoa. Tính sát khuẩn cao và dung dịch vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn bị tiêu diệt. Tuy nhiên, dung dịch vệ sinh cũng loại bỏ vi khuẩn có lợi và hàng rào bảo vệ da. Hơn nữa, nếu sử dụng trong thời gian dài, bạn sẽ vô tình bị phụ thuộc vào chúng sẽ khiến da mặt bị tổn thương, mất khả năng phòng vệ tự nhiên và nguy cơ viêm nhiễm nặng hơn.

Công dụng đặc trị của sản phẩm

Sản phẩm vệ sinh phụ khoa thường có chứa các chất hóa học có mùi, thuốc điều trị bệnh lý dành riêng cho vùng âm đạo chứ không phải bất kỳ vùng da nào khác. Bên cạnh đó, dung dịch vệ sinh được khuyến cáo không dùng cho vết thương hở, trầy xước, vùng da mặt bị mụn. Chính vì vậy, việc rửa mặt bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ là hoàn toàn không khả quan.

Trị mụn bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Với những công dụng mà sản phẩm mang lại bước đầu, đã có nhiều người hiểu sai trầm trọng về cách thức làm đẹp bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ và vô tình tạo nên những “cơn sốt” làm đẹp phản khoa học có thể gây hại cho làn da cũng như sắc đẹp của chính bản thân mình.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải thuốc trị bệnh. Sản phẩm chỉ có tác dụng tẩy rửa được đặc chế dành riêng cho việc vệ sinh phụ nữ. Bản chất dung dịch này là hóa chất và khi lạm dụng sử dụng quá nhiều lần sẽ không tốt cho cơ thể

Ngoài ra, làn da ở mỗi vùng trên cơ thể có những đặc điểm riêng và có độ nhạy cảm riêng. Do đó, ở mỗi vùng da khác nhau đều cần có chế độ chăm sóc riêng. Bất kể sản phẩm chăm sóc da nào cũng đều được nghiên cứu phù hợp với từng loại da và vùng da trên cơ thể, vì vậy, việc sử dụng sai mục đích của sản phẩm chuyên dụng là điều tuyệt đối nên tránh.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Gà Spa muốn chia sẽ đến với tất cả các bạn.

Trả lời