Tiêm botox là gì? ứng dụng trong làm đẹp

Nếp nhăn là một trong những dấu hiệu của lão hóa da xuất hiện theo thời gian. Lão hoá da khiến cho biểu cảm gương mặt của các chị em trông già nua và kém tươi tắn. Botox là một kỹ thuật được các chị em ưu ái để cải thiện tình trạng này. Bài viết dưới đây, Gà Spa sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về botox.

Tiêm Botox là gì?

Tiêm botox là một phương pháp tiêm Botulinum toxin hay các sản phẩm tương tự vào một vùng da của cơ thể nhằm mang đến tác dụng làm đẹp cụ thể, như: xóa nhăn, thon gọn gương mặt, nâng cung chân mày,… Ngoài ra khi được dùng với liều lượng rất thấp chúng an toàn cho cơ thể và còn mang đến những tác dụng trong làm đẹp như: làm giảm, xóa nếp nhăn vùng mặt, cổ, thon gọn khuôn mặt, tạo cằm V-line, nâng cung chân mày.

Ưu điểm của phương pháp này là mang đến hiệu quả bất ngờ mà không cần tác động dao kéo hay phẫu thuật nên được rất nhiều chuyên gia trên thế giới ưa chuộng. Hiệu quả xóa nhăn nhanh chóng và kéo dài từ 6-18 tháng nếu bạn có chế độ chăm sóc da hợp lý và tùy theo cơ địa. Dù bạn ngừng sử dụng Botulinum A cũng sẽ không làm tăng số lượng và mức độ của các nếp nhăn, hay chảy xệ làn da.

Ứng dụng tiêm Botox trong làm đẹp

Botox được chứng minh có hiệu quả trong cải thiện làn da được nhiều chị em lựa chọn bởi các công dụng như:

Xóa nếp nhăn

Các nếp nhăn ở trán, đuôi mắt, giữa hai chân mày dễ xuất hiện do biểu cảm cười, cau mày hay nhăn trán. Những nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh nông có hiệu quả đối với phương pháp tiêm botox. Còn những nếp nhăn tĩnh sâu sẽ được xử lý bằng một số phương pháp khác.

Thon gọn gương mặt

Có nhiều phương pháp giúp làm thon gọn gương mặt tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu gương mặt to do cấu trúc xương sẽ làm gọn xương hàm bằng phẫu thuật. Khi gương mặt to do cơ thì tiêm botox sẽ giúp làm teo nhỏ cơ vùng hàm, nhờ đó gương mặt trông thon gọn hơn. Ngoài ra, trường hợp nhai không đồng đều làm cơ nhai phì đại một bên khiến cho gương mặt bất đối xứng. Lúc này, tiêm botox sẽ giúp làm teo nhỏ cơ nhai bị phì đại, trả lại gương mặt đối xứng hơn.Nâng cung lông mày

Botox giúp nâng cung mày lên, tăng khoảng cách giữa cung lông mày so với mắt giúp cho gương mặt trông thanh thoát, rạng rỡ.

Trẻ hóa toàn diện

Dùng Botulinum toxin tiêm vi điểm đều trên mặt có thể giúp giảm các nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh nông. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm kích thước lỗ chân lông và tạo hiệu ứng nâng khuôn mặt lên. Vì vậy, đây có thể coi là một phương pháp trẻ hóa toàn diện.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phương pháp tiêm botox mà Gà Spa muốn chia sẽ đến tất cả các chị em. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên Gà Spa sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

 

Trả lời