TÌM HIỂU VỀ AHA & BHA

Alpha Hydroxy Acid (AHA) và Beta Hydroxy Acid (BHA) là hai thành phần tẩy tế bào chết an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, giúp da sản sinh các tế bào mới và cải thiện bề mặt da.  Nhưng liệu bạn đã hiểu và phân biệt được sự khác biệt giữa AHA và BHA, từ đó tìm ra lựa chọn thành phần phù hợp cho da bạn?

AHA và BHA là gì?

Cả AHA và BHA đều thuộc nhóm các acid có nguồn gốc từ thiên nhiên và có nhiều tác dụng tuyệt vời. Ngoài chức năng tẩy tế bào chết hóa học, chúng còn có thể cải thiện tình trạng mụn, hỗ trợ điều trị thâm mụn, cải thiện đáng kể các nếp nhăn li ti và làm căng mịn da. Vì vậy, có thể nói AHA/BHA là một trong những thành phần chủ chốt và phổ biến trong các loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay.

Lựa chọn AHA hay BHA cho phù hợp với làn da bạn ?

Lưu ý: 

  • Khi sử dụng sản phẩm AHA hay BHA thì bạn nên dùng kem chống nắng vì các sản phẩm chứa thành phần acid dễ làm da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời.
  • Đối với những bạn muốn dùng acid để điều trị mụn thì nên ưu tiên dùng AHA trước để “dọn sạch” bề mặt da, sau đó mình có thể dùng BHA để “hút sạch” dầu thừa bị tắc nghẽn – tác nhân gây mụn để tránh tình trạng da bị “break out” ồ ạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *