Xu hướng làn da hiện nay của các chị em “bánh mật” hay “bông bưởi”

“Bông bưởi” và “Bánh mật” là hai cụm từ rất phổ biến chỉ sắc tố màu da. Làn da trắng mịn màng không tì vết đã luôn là hình tượng nhan sắc của các chị em hướng đến. Tuy nhiên, hiện nay, đã có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau về vẻ đẹp của làn da. Hãy cùng Gà Spa khám phá xu hướng làn da hiện nay của các chị em là “bánh mật” hay “bông bưởi”.

Triết lý màu da trong văn học xưa

Ngày xưa, làn da “Bông bưởi” là đại diện cho sự đại diện của phái nữ, quyền lực, người phụ nữ sở hữu làn da trắng hồng không tì vết luôn trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi người. Ngược lại, người sở hữu làn da “Bánh mật” là biểu tượng của tầng lớp lao động tay chân, thấp kém, những công việc vất vả, lấm lem bùn đất.

Từ trong những câu thơ ca tục ngữ “Nhất dáng, nhì da”, “Thân em vừa trắng lại vừa tròn,..” đâu đâu cũng thấp thoáng ca ngợi dáng vẻ đẹp trắng sứ. Chính vì vậy, hình ảnh người phụ nữ da trắng, môi đỏ, tóc dài đã dần dần trở thành một chuẩn mực của phái đẹp.

 Xu hướng làn da “bánh mật” lên ngôi

Trong những năm hiện nay, có lẽ nhiều người đã có cái nhìn khác với tiêu chuẩn vẻ đẹp một màu. Khi hầu hết tất cả các cô nàng đều sở hữu làn da trắng sứ, tóc dài và môi đỏ. Nhiều người cho rằng, làn da sáng màu sẽ khiến cho chị em phái nữ trở nên xanh xao và nhợt nhạt. Trong khi đó, làn da “bánh mật” lại tôn vinh sự khoẻ khoắn, tràn đầy sức sống, tươi trẻ.

Hình ảnh các cô nàng với làn da nâu đang dần chiếm sống trên các trang mạng xã hội, điện ảnh, trên các sàn diễn thời trang. Thậm trí, nhiều người sinh ra với làn da “Bông bưởi” tự nhiên còn tìm đến các phương pháp rám nắng.

“Bông bưởi” và “bánh mật” đâu mới là xu hướng tiêu chuẩn làn da đẹp hiện nay.

Làn da “bánh mật” mặc dù được đón nhận ở các nước phương Tây nhưng xu hướng này vẫn chưa được phổ biến ở khu vực Châu Á. Tuy nhiên, có những cô nàng Châu Á đã và đang dần khẳng định bản thân và muốn xoá bỏ định kiến về khái niệm màu da với làn da nâu, bánh mật khoẻ khoắn và tràn đầy sức sống. Vì vậy, phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân thì “Bông bưởi” hay “Bánh mật” sẽ có mỗi cái nhìn khác nhau. Mỗi chị em phụ đều với mỗi màu da sẽ mang một vẻ đẹp riêng, phù hợp với phong cách mà họ đang hướng tới.

Đối với các chị em đang theo đuổi phong cách thơ ngây, trong sáng, kiêu sa đài cát, thì hãy tiếp tục gắn bó với làn da “bông bưởi” chuẩn mực nhé. Còn ngược lại, các bạn đang tìm kiếm sự đổi mới hoặc hình tượng một cô gái khoẻ khoắn và năng động thì xu hướng “Bánh mật” có thể sinh ra dành cho bạn.

Trên đây là những chia sẽ về xu hướng làn da hiện nay của các chị em phái nữ. Tuỳ vào sở thích và cảm nhận của mỗi người mà họ sẽ có cái nhìn, cũng như đánh giá khác nhau về làn da “bánh mật” hay “bông bưởi”.

 

Trả lời