Lí do nên chăm sóc làn da vùng mắt

Làn da vùng mắt thường mỏng và nhạy cảm nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn so với các phần còn lại trên khuôn mặt. Những lí do bên dưới đây Gà Spa sẽ giải thích vì sao vùng da mắt là bộ phận hàng đầu cần dưỡng.

Làn da vùng mắt rất mỏng và nhạy cảm

Trong tất cả các vùng da trên mặt thì da vùng mắt bao gồm vùng da ở lòng mắt và xung quanh mí mắt là vùng da rất nhạy cảm. So với các vùng da ở vị trí khác thì làn da ở mắt thường mỏng và khó chăm sóc hơn. Vùng da khu vực này thường rất dễ chịu tổn thương nhưng lại rất lâu hồi phục. Đây là làn da dễ bị lão hoá nhất. Chính vì vậy mà bạn cần phải chăm sóc và có chế độ dưỡng kỹ lưỡng.

Nơi biểu hiện tình trạng lão hoá sớm nhất

Vùng mắt là nơi xuất hiện những dấu hiệu lão hoá đầu tiên từ rất sớm từ khi mà các vùng da khác chưa có dấu hiệu lão hoá. Những dấu hiệu lão hoá biểu hiện ở vùng da mắt như làn da bắt đầu chùng nhão và không còn căng bóng như trước nữa. Thêm vào đó là các nếp nhăn và cả quầng thâm mắt, ngoài ra, bọng mỡ mắt hình thành cũng là một dấu hiệu của quá trình lão hoá da. Chính vì vậy, để ngăn chặn quá trình lão hoá da thì bạn cần phải bắt đầu quá trình dưỡng da ở vùng da mắt và xung quanh mắt. Khi đó sẽ khắc phục được những dấu hiệu lão hoá trên da và diện mạo khuôn mặt cũng trở nên tươi trẻ rạng rỡ hơn rất nhiều.

Vùng da mắt là nơi ít được quan tâm nhất

Một trong những sai lầm của các chị em đó chính là xem trọng các vùng da trên mặt như cằm, đôi má, vùng trán và không thực sự quan tâm nhiều đến vùng da ở mắt. Một số chị em muốn bảo vệ đôi ắmt không bị mỹ phẩm sa vào, tuy nhiên, vùng da mắt lại là vùng da quan trọng nhất trong việc chống lão hoá da. Nếu làn da ở mắt bị lão hoá thì việc chăm sóc các vùng da khác cũng trở nên vô nghĩa vì bạn đã trông như già trước tuổi.

Vùng da mắt thường xuyên bị tiếp xúc

Là vùng da nhạy cảm rất ít có sự va chạm từ các yếu tố bên ngoài nhưng đây lại là nơi thường xuyên chịu sự “giày vò” của chính đôi tay bạn. Thói quen thường xuyên dụi mắt sẽ khiến cho các tết bào da ở xung. quanh vùng mắt bị tác động, gây tổn thương và dễ hình thành nếp nhăn.

Bạn nên thay đổi thói quen dụi mắt, bên cạnh đó nên kết hợp với một số sản phẩm kem dưỡng da vùng mắt có công dụng làm mờ các nếp nhăn, giảm bọng mắt và quầng thâm.

Cách giải quyết một số vấn đề vùng da mắt hay gặp phải

  • Quầng thâm

Quầng thâm mắt xuất hiện khi bạn thiếu ngủ, những vết thâm này thường khó xoá hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc bôi chứa caffeine hoặc vitamin K để giúp lưu thông tuần hoàn, làm sáng vùng da mắt. Hạn chế thức khuya để không bị xuất hiện quầng thâm

  • Bọng mắt

Theo bác sĩ da liễu, các bọng mắt thường xuất hiện khi bạn thức dậy, chúng khiến đôi mắt bị sưng húp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chất lỏng tích tụ dưới mắt khi ngủ.

  • Đường nhăn, nếp nhăn

Nguyên nhân dẫn đến các đường nhăn, nếp nhăn là do sự suy giảm cllagen khiến các lỗ chân lông, mụn trứng cá, nếp nhăn, tàn nhan hình thành. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có chứa retinol hoặc peptide giúp kích thích tăng sản sinh tế bào da như collagen.

Trên là là 4 lí do giải đáp tại sao nên chăm sóc làn da vùng mắt. Hy vọng, với những thông tin mà Gà Spa đã chia sẽ trên có thể giúp ích được cho các bạn.

Trả lời